KHÓ KHĂN VÀ GIẢI PHÁP TRONG QUẢN LÝ NHÀ HÀNG | https://saigonpos.com/

6 GIẢI PHÁP CHO VIỆC QUẢN LÝ NHÀ HÀNG HIỆU QUẢ

11/17/2016 14:26:00 / Đăng bởi SAI GON POS Admin / (0) Bình luận

1. Quản lý nhân viên

Nhà hàng phải thuê nhiều nhân viên cho các bộ phận (order, thu ngân, bếp,..) nhưng không thể phân chia quyền hạn và trách nhiệm được cho từng nhân viên ở những bộ phận khác nhau dẫn đến thất thoát nguồn lực và giảm hiệu quả kinh doanh.

2. Quản lý kho nguyên liệu thực phẩm

Quản lý kho nguyên liệu thực phẩm với hàng chục, hàng trăm loại nguyên liệu theo nhiều nhóm hàng khách nhau. Việc quản lý không chặt chẽ dễ dàng gây ra thất thoát dẫn đến thua lỗ trong hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

3. Quản lý thông tin khách hàng

Nhà hàng hay chuỗi nhà hàng có quá nhiều khách hàng, quản lý không thể kiểm soát được thời gian và thói quen của khách hàng, không thể giữ chân được nhiều khách hàng trung thành

4. Báo cáo tình hình kinh doanh

Chủ nhà hàng không thể thường xuyên có mặt ở nhà hàng nên việc kiểm soát hoạt động kinh doanh của nhà hàng rất khó khăn. Không thể nắm bắt được tình trạng kinh doanh nhà hàng hoặc hiệu quả làm việc của nhân viên cũng là một trong những lý do khiến bạn kinh doanh nhà hàng thất bại.

 

1. Quản lý menu, công thức chế biến

SGP giúp chủ nhà hàng quản lý danh sách menu và công thức chế biến từ hàng chục đến hàng trăm món một cách dễ dàng bằng cách phân chia menu và danh sách các nguyên vật liệu thành từng nhóm mặt hàng. Giao diện chi tiết và dễ sử dụng giúp chủ nhà hàng và quản lý tiết kiệm thời gian cho việc tìm kiếm thông tin sản phẩm và chi phí cho việc phân loại hàng hóa.

2. Theo dõi kho chặt chẽ

Quản lý kho nguyên vật liệu bằng nhiều đơn vị tính, quản lý chặt chẽ và chi tiết trong từng chi nhánh. Giúp nhà hàng tránh được tình trạng lệch kho mỗi lần nhập hàng, điều chỉnh hàng tồn giữa các chi nhánh, kho hàng. Hỗ trợ kiểm kho định kì và luân phiên một cách dễ dàng để tránh được tình trạng thất thoát và chủ động trong việc nhập hàng

3. Quản lý chuỗi nhà hàng

Sở hữu một chuỗi nhà hàng đồng nghĩa bạn sẽ phải quản lý hoạt động kinh doanh của nhiều nhà hàng cùng lúc với một số lượng khách hàng lớn, quản lý nhiều kho hàng nguyên vật liệu và nhân viên của từng chi nhánh. Việc quản lý sẽ dễ dàng hơn khi SÀI GÒN POS cung cấp cho bạn giải pháp quản lý chuỗi nhà hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể kiểm tra, thay đổi chính sách kinh doanh ở bất kỳ chi nhánh nhà hàng nào ngay cả khi bạn không có mặt ở đó.

4. Phân quyền nhân viên

Nhiều nhà hàng đồng nghĩa với việc bạn phải tốn một khoản ngân sách không hề nhỏ trong việc thuê nhân viên từ phục vụ đến nhân viên quản lý, nhân viên thu ngân, kế toán... SÀI GÒN POS với tính năng phân quyền nhân viên, giúp bạn dễ dàng kiểm soát thao tác và hoạt động của từng nhân viên trên phần mềm, tránh mọi thất thoát, gian lận trong nhân viên.

5. Chăm sóc khách hàng

Lưu trữ khách hàng theo họ tên, địa chỉ, ngày sinh , số điện thoại, email, tự động gửi SMS Marketing chúc mừng sinh nhật, nâng cấp thẻ thành viên, thông tin về chương trình giảm giá, chương trình khuyến mại, món ăn mới...

6. Quản lý từ xa

Chủ nhà hàng và quản lý có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh một cách nhanh chóng mà không cần có mặt tại nhà hàng. Chỉ cần truy cập vào hệ thống báo cáo, doanh thu bán hàng chi tiết, lợi nhuận cùng tình hình kinh doanh sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng với bảng báo cáo số liệu cùng biểu đồ trực quan dễ quan sát để có được quyết định và thay đổi chính sách kinh doanh hợp lý

 

>> XEM THÊM TẤT CẢ CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG SÀI GÒN POS

DMCA.com Protection Status DMCA.com Protection Status